Đừng ngại khi đưa bé đi du lịch

Nhiều bà mẹ vẫn đùa với nhau, có con nhỏ là “hết kiếp ăn chơi”, đừng ngại, biết đâu bé chính là người bạn đồng hành mới cho chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn.

Hành trình có bé, hành trình thật vui

Trẻ nhỏ có nhận thức từ rất sớm, bé có thể nhận biết được sự thay đổi xung quanh mình, vì vậy, nếu thật sự bạn đang trong giai đoạn stress sau sinh, hay con không ăn, con bỏ bú, con khó tính, hay khóc đêm, bạn nên làm một chuyến du lịch ngắn ngày cùng bé. Việc thay đổi không gian, môi trường đem đến sự mới lạ mà chắc chắn bé có thể nhận thức được, từ đó bạn có thể dần dần xoa dịu, uốn nắn thói quen của bé ngay trong chuyến đi. Đừng lo bé quấy quá, khi có sự mới lạ, bé sẽ say mê hơn và bớt…khó tính hơn đấy! Cứ để bé cùng bạn dạo chơi một ngày, việc này lấy của bé khá nhiều sức lực, và việc ăn ngủ của bé sẽ dễ đi vào guồng quay, điều độ, đúng giờ hơn.

Chuyến du lịch không quan trọng là gần hay xa, chú trọng ở chỗ bạn cùng đi với bé, khám phá một môi trường mới. Hãy bỏ đi ý nghĩ xưa cũ rằng có trẻ con đi theo sẽ “vướng víu”. Bắt đầu từ việc chọn địa điểm, không nên đến những rơi hoang vắng, thiếu tiện nghi. Hãy thay đổi địa điểm khám phá mới hơn, như các thành phố, thị trấn lớn, sạch sẽ và tiện nghi. Như vậy, dù bé hay bạn có phát sinh bất cứ nhu cầu nào, cũng có thể giải quyết ngay. Thử nghĩ đến việc cùng bé đi ăn uống, đẩy xe nôi khắp các con phố dài, hàng trăm khuôn mặt xa lạ sẽ nhìn vào và chia vui niềm vui làm mẹ với bạn, với gia đình bạn, thật tuyệt đúng không! Bạn sẽ thấy, những người mẹ hay gia đình đi du lịch cùng trẻ nhỏ sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình và tích cực hơn của người xung quanh.

Chuẩn bị cho chuyến đi cũng thật vui

Dù cơ thể có thay đổi nhiều sau sinh, nhưng cũng hãy nhớ mình phải đẹp. Bạn có thể chọn những bộ váy rộng rãi, thoải mái phù hợp với vóc dáng, đi một đôi giày bệt êm ái, cùng kiểu tóc gọn gàng và gương mặt trang điểm nhẹ. Hãy tự tin bước ra đường sau một chuỗi thời gian dưỡng thai – sau sinh ở lì trong phòng, bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhõm hơn nhiều.

Đặc biệt, diện đồ cho bé trong chuyến đi sẽ tạo thành niềm vui, niềm tự hào cho bất cứ người mẹ nào. Tuy nhiên, hãy nhớ đem theo những vật dụng cần thiết như tã giấy, khăn ướt, sữa tắm hay dầu gội cho bé. Đặc biệt, với những bé còn đang bú, một chiếc máy hút sữa tay để trữ sữa để bé uống dọc đường và tránh căng tức cho mẹ trong suốt chuyến đi là vô cùng cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể chọn bộ máy hút sữa điện du lịch, cũng rất gọn nhẹ, dễ sử dụng.

Ngày nay, có rất nhiều thiết bị và vật dụng hỗ trợ, đi du lịch khi có con nhỏ không còn quá xa xôi, khó khăn. Hãy thử, bạn sẽ thấy, tuổi trẻ, niềm vui vĩnh viễn ở lại với mình, dù có gia đình, có con nhỏ hay không!