Quy trình thanh trùng sữa mẹ đúng chuẩn

Sữa mẹ vắt ra dù cho con bú ngay hay cất trữ trong tủ lạnh, tủ đông thì vẫn cần thanh trùng đúng cách trước khi sử dụng để tiêu diệt triệt để những vi khuẩn có hại hình thành trong quá trình để ngoài không khí. Kiến thức về thanh trùng sữa đúng cách, đúng quy trình là điều mẹ nên học hỏi để đảm bảo sức khỏe cho con.

quy-trinh-thanh-trung-sua-dung-chuan

Khi bắt tay vào thanh trùng sữa, mẹ cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết dưới đây:

  • Chai hoặc lọ thủy tinh để đựng sữa mẹ.
  • Nhiệt kế.
  • Nồi thủy tinh.
  • Vỉ inox.

Hướng dẫn thanh trùng sữa mẹ bé đúng phương pháp đối với sữa đông đá: 

quy-trinh-thanh-trung-sua-dung-chuan-3

Bạn hãy rã đông trước rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Đợi lúc sữa chuyển sang dạng lỏng thì bạn mới bắt đầu thanh trùng nhé.

Sau đây là các bước thanh trùng sữa đúng cách:

Bước 1:

Bạn đổ sữa khoảng 4/5 lọ thủy tinh. Bạn nên sử dụng lọ lớn để có khả năng đựng được nhiều sữa, trong khoảng đó tiết kiệm thời gian thanh trùng.

Bước 2:

Bạn đặt vỉ inox vào nồi rồi xếp lọ sữa lên trên vỉ. Bạn đổ nước ấm vào nồi sao cho mực nước chỉ cao hơn mực sữa trong lọ 1 chút.

Bước 3:

Sau lúc khởi động bếp, bạn sử dụng nhiệt kế để đo độ nóng lửa. Bạn hãy đun với mức nhiệt là 62.5 độ C trong vòng 30 phút nhé.

Bước 4:

Sau 30 phút, bạn tắt bếp và chờ cho nồi nguội hẳn. Bạn có thể dùng nước mát đổ từ từ vào nồi để làm nguội sữa nhanh hơn.

Bước 5:

Lúc sữa đạt độ nóng 26 độ C, bạn hãy chia sữa thành từng phần nhỏ để bé yêu tiện sử dụng. Sau lúc thanh trùng, các mẹ nên cho bé sử dụng sữa trong vòng 6 tiếng.

Một số lưu ý lúc thanh trùng sữa:

quy-trinh-thanh-trung-sua-dung-chuan-2

+ Mẹ bỉm sữa nên thanh trùng sữa ngay sau lúc vắt xong để giảm mùi xà phòng của sữa. Vì sữa lúc trữ đông thường có mùi xà phòng.

+ Nên khử trùng chai, lọ thủy tinh và các dụng cụ khác trước khi thanh trùng sữa để đảm bảo an toàn vệ sinh.

+ Sữa các mẹ sau khi thanh trùng nên dùng trong vòng 6 tiếng, nhất định không trữ đông thêm 1 lần nữa.

Thanh trùng sữa là thao tác bắt buộc trước khi cho bé bú để bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của con. Chỉ khi bú mẹ trực tiếp, sữa mới không cần thanh trùng, còn một khi đã vắt ra, dù để ngoài không khí hay trữ đông, mẹ vẫn phải luôn nhớ và thực hiện tỉ mỉ bước này để đảm bảo sức khỏe cho con.

Giỏ hàng0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Tiếp tục mua sắm
0